(HNMO) - Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày mai (3-5), học sinh Hà Nội quay trở lại trường học tập bình thường sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Học sinh cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch để phòng, chống dịch Covid-19. 

Chiều 2-5, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn được kiểm soát, học sinh các cấp học vẫn duy trì việc học tập tại trường theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

 

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục bám sát tình hình, đồng thời yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ lây lan của dịch, nhất là vào thời điểm học sinh quay trở lại trường sau dịp nghỉ lễ này.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học rà soát toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và vật tư phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, bổ sung xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang dự phòng, bảo đảm đón học sinh trở lại trường an toàn.

 

Các nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc khai báo y tế; yêu cầu những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có di chuyển ra ngoài thành phố Hà Nội trong những ngày nghỉ lễ phải thông tin nghiêm túc, cụ thể về lịch trình di chuyển và trạng thái sức khỏe.

 

Cũng theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các nhà trường phải nhanh chóng ổn định nền nếp dạy, học ngay từ giờ học đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế), học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

 

Theo ghi nhận, để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại từ ngày mai (3-5), chiều 2-5, giáo viên chủ nhiệm của các trường học trên địa bàn thành phố đã thông tin tới phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe và lịch trình di chuyển của học sinh trong các ngày nghỉ lễ; nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” khi quay trở lại trường học.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau :

 

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

 

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

 

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.