Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội

Sẵn sàng dạy trực tuyến nếu học sinh chưa thể trở lại trường sau Tết

THỐNG NHẤT | 16:16 07/02/2021

(HNMO) - Chiều 7-2, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết:

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho phương án học sinh chưa thể trở lại trường học sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Zalo
Ảnh minh họa: Nguồn internet

Từ ngày mai, 8-2-2020, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo quy định đã được UBND thành phố phê duyệt, thời gian nghỉ Tết của học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ kéo dài đến hết ngày 16-2-2021.

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường duy trì nghiêm túc lịch trực đơn vị, chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, kho bài giảng điện tử... để sẵn sàng tổ chức dạy học trực tuyến trong trường hợp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể trở lại trường học sau ngày 16-2-2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị, trường học rà soát phương tiện, vật tư y tế; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh để theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện bất thường liên quan đến dịch Covid-19...

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn ngành hiện có 1 trường hợp F0 là học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm); hơn 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc diện F1, F2, F3. Tất cả các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 đều đang thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.