A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Tây Hồ chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn xã hội đã dốc sức lực cho cuộc chiến đầy cam go, khó khăn, thử thách. Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của Thành phố Hà Nội, Sở GDĐT Hà Nội, Hưởng ứng phát động của Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của quận Tây Hồ Với tinh thần cộng đồng trách nhiệm, “Chống dịch như chống giặc”, với truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” của dân tộc, Ngành Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ đã và đang phối hợp với các phòng, ngành, các đơn vị tham gia nhiều hoạt động đầy ý nghĩa chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống sớm trở lại bình yên, giáo viên và học sinh sớm được quay lại trường .

(Các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo phòng GDĐT trao quà đến các cán bộ y tế)

Trải qua khó khăn, hoạn nạn mỗi chúng ta càng thẩu hiểu “Sự đoàn kết, sự sẻ chia, tinh thần dân tộc, tình đồng chí, đồng bào”. Biết bao tấm gương các y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an,… với “Nghĩa cử cao đẹp” không quản ngại hy sinh, bỏ lại cuộc sống yên bình tại gia đình, lao ra chiến trận tại các tâm dịch, sẵn sàng ngày đêm hy sinh vì nước quên thân, vì dân phục vụ, mong sớm kiểm soát dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, thật không cầm được nước mắt về sự hy sinh cao cả, thầm lặng. Không có chuyên môn ngành y, song nhiều cán bộ, giáo viên ngành giáo dục Tây Hồ có lương tâm người thầy, không ngồi yên trước sóng gió của dịch bệnh sẵn sàng làm các việc có thể làm, để đồng tâm hiệp lực sẵn sàng chống dịch. Một số cán bộ, chuyên viên Phòng GDĐT lặng lẽ trao tặng những món quà yêu thương động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Trung tâm Y tế quận và Trạm y tế các phường; tự ủng hộ và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, lương thực, thực phẩm, phối hợp với nhóm Từ tâm hàng ngày cung cấp từ 60-170 suất ăn cho cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Y tế Quận, trạm y tế phường, một số chốt trực,..Tại các nhà trường, nhiều đồng chí cán bộ quản lý, GV, NV cũng hết sức cố gắng tổ chức nhiều hoạt động đầy nghĩa tình, thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia chống dịch tại phường như: cung cấp suất ăn miễn phí tại trạm y tế, các điểm tiêm chủng, các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly, tặng nhu yếu phẩm cần thiết như khẩu trang, kính chắn giọt bắn, sữa, bánh,... Mỗi tập thể, cá nhân trong ngành đã góp công, góp những phần kinh phí ủng hộ, tạo nên sức mạnh toàn ngành chung tay ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, Quỹ Vắc xin, trao tặng quà,.. qua MTTQ, UBND các phường, LĐLĐ quận, Hội Phụ nữ, Quận đoàn, hội Chữ thập đỏ, Phòng GDĐT, trực tiếp trao tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền lên tới 2.931.737.000đ và rất nhiều quà, nhu yếu phẩm cần thiết khác. Tiêu biểu cho các hoạt động này là các đơn vị THCS Chu văn An tổng số tiền ủng hộ các quỹ, trao tặng những món quà yêu thương động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.,..là 514.260.000đ, Tiểu học Chu văn An là 426.740.000đ .

Tiếp đó, để góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm Vắc xin cho người dân, các trường sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất làm điểm tiêm chủng, điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh, phân công các lực lượng CBGV, nhân viên tham gia phục vụ, huy động lực lượng tham gia nhập dữ liệu y tế tại Trung tâm Y tế và các điểm tiêm chủng tại 8 phường là những giáo viên có giỏi công nghệ thông tin, tam huyết, nhiệt tình trong công tác. Bên cạnh đó rất nhiều cán bộ quản lý, giáo viên và người thân đã không trở ngại, tình nguyện tham gia các hoạt động tại các dây tiêm như nhập dữ liệu tiêm, đo thân nhiệt, hướng dẫn người đến tiêm khai báo y tế, thay phiên nhau trực các chốt vùng xanh, phục vụ bếp ăn cung cấp các suất ăn miễn phí cho các lực lượng tham gia chống dịch, các chốt kiểm soát dịch bệnh ngay tại phường. Các đơn vị trường học đều rất tích cực trong các hoạt động này.

  

 

(Một số hình ảnh ủng hộ công tác thiện nguyện giai đoạn covid 19)

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, chung tay chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong đợt dịch bệnh, giảm bớt khó khăn cho các em học sinh và đoàn viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, Phòng GDĐT đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh Xã hội, Quận Đoàn, Hội đồng Đội thăm hỏi, trao quà cho 48 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 18 học sinh mồ côi, không cha, không mẹ, phải tự thân anh em nuôi nhau, trông các em thật đáng thương, cần nhiều hơn nữa sự chăm sóc, trông nom, chia sẻ của các lực lượng xã hội để giảm bớt sự thiệt thòi khi mất cả cha lẫn mẹ. Bên cạnh đó, Phòng GDĐT tham góp một phần quà với Hội phụ nữ, Hội chữ Thập đỏ quận tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch. Đồng thời tuyên truyền, vận động các trường phát huy tinh thần tương thân, tương ái ngay trong mỗi tập thể, thực hiện sẻ chia khó khăn, ủng hộ, trao tặng yêu thương cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Các trường đều trao tặng nhiều phần quà cho giáo viên và học sinh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19, vào dịp đầu năm học mới, nhân dịp Tết Trung thu động viên, chia sẻ, đong đầy tình yêu thương, tình người với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

( Phòng GDĐT trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn)

Với mong mỏi dịch bệnh sớm qua đi để em thơ được tung tăng cắp sách đến trường, cán bộ giáo viên được tiếp tục đưa những chuyến đò dang dở cập bến bờ tri thức, Giáo dục Tây Hồ quyết tâm phát động các lực lượng tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để cùng chia sẻ, động viên, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời Phòng GDĐT tiếp tục đồng hành cùng các nhà trường phát huy các hoạt động thiện nguyện tại chỗ, thực hiện hiệu quả thông điệp “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không để CBGV, HS trong ngành bị bỏ lại phía sau”.

 

 

   Nguồn PGDĐT Tây Hồ


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 74
Tháng trước : 4.565