A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Đoàn Thị Điểm tham gia Hội thảo về phương pháp giáo dục Montessori

Ngày 16/08/2022, sau thời gian tham gia lớp tập huấn đợt 1 về phương pháp giáo dục Montessori. Trường mầm non Đoàn Thị Điểm đã cùng với 9 trường mầm non công lập quận Tây Hồ đã tham gia buổi hội thảo và thuyết trình về câu nói hay của bà Maria Montessori.

    Tham dự buổi hội thảo có đ/c Lê Thị Nga - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, đ/c Dương Thị Hồng Minh tổ trưởng tổ mầm non, các đ/c là Hiệu trưởng các trường MN công lập và 30 cán bộ, giáo viên cốt cán là học viên của khóa học.

Đ/c Lê Thị Nga - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ

 

Đại biểu và học viên tham gia buổi hội thảo

   Buổi hội thảo là cơ hội cho các học viên được giao lưu trao đổi, chia sẻ hiểu biết, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng để ứng dụng hiệu quả chương trình Montessori trong các nhà trường. 

Trường MN Đoàn Thị Điểm tham gia thảo luận
Trường MN Đoàn Thị Điểm tham gia thảo luận

 

    Buổi hội thảo cho thấy ưu thế của phương pháp Montessori là góp phần tạo nên những em bé độc lập trong hành động, suy nghĩ. Biết tôn trọng bản thân, tôn trọng môi trường và tôn trọng mọi người xung quanh. Đây là những em bé có khả năng sử dụng tốt các giác quan để quan sát, cảm nhận, ý thức về thế giới xung quanh... Thậm chí, chương trình Montessori góp phần bồi dưỡng, giáo dục sớm cho các em bé có thiên hướng phát triển về toán học, văn hóa khoa học..... Bên cạnh đấy phương pháp Montessori cũng nói về vai trò của người lớn trong giáo dục Montessori, hỗ trợ phát triển tính độc lập nơi trẻ nhỏ và giáo dục tính lịch thiệp cho trẻ. Giáo viên tạo điều kiện môi trường và hỗ trợ cho trẻ tự dạy mình nhằm đáp ứng những thôi thúc phát triển nội tại của trẻ, hướng trẻ tiến đến sự độc lập, qua đó hỗ trợ sự phát triển tính khí, nhân cách và các nhận thức cá nhân, xã hội và tình cảm của trẻ.
    Buổi hội thảo cực kỳ bổ ích với các đ/c CBQL và giáo viên các nhà trường. Cảm ơn cô giáo Nguyễn Mai Hương đã khai mở nhiều hiểu biết mới và giúp các học viên tự tin hơn với việc áp dụng phương pháp Montessori tại các nhà trường. 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân tham gia giờ học với cô giáo Mai Hương - Giảng viên khóa học
Cô giáo Nguyễn Thị Nhàn tham gia giờ học với cô giáo Mai Hương - Giảng viên khóa học

 


Tác giả: Trường Mầm non Đoàn Thị Điểm
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 129
Hôm qua : 290
Tháng trước : 10.705