Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

       Hoà chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) của hàng triệu thầy, cô và trò trong cả nước, trường MN Đoàn Thị Điểm đã có nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

        Một trong những hoạt động tạo được không khí sôi nổi và rộng khắp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh và có sức lan tỏa trong thời gian dài đó là phong trào thi đua Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đợt thi đua hội giảng các cô giáo đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Có nhiều giờ dạy tốt, phát huy được năng lực, phẩm chất, sự say mê sáng tạo, kích thích sự hưng phấn trong học tập của học sinh.

          Các tiết dạy được giáo viên chuẩn bị tốt về nội dung, đồ dùng đồ chơi, phương tiện, đặc biệt là các cô đã áp dụng những phương pháp dạy học tiên tiến, sử dụng ứng dung công nghệ thông tin trong các bài giảng để thu hút trẻ. Qua đó thể hiện được sự vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành theo hướng giáo dục lấy học sinh làm trung tâm. Mỗi cô giáo đã thể hiện sự cố gắng quyết tâm, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để năng cao trình độ chuyên môn.

         Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng, đẹp trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động chuyên môn của nhà trường. Thành tích đạt được từ hội thi là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

         Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động Hội giảng chào mừng Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11:

: