A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống dành cho lứa tuổi mầm non - READY STEADY GO KIDS!

Chương trình Ready Steady GoKids là chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống uy tín hàng đầu nước Úc với 05 lần đạt giải Best Award của Australia. Cấu trúc chương trình hoàn toàn dựa trên sự nghiên cứu khoa học của những nhà vật lý trị liệu nổi tiếng. Dụng cụ thể thao đều được đánh giá hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi mầm non. Ready Steady GoKids được áp dụng rộng rãi trên thế giới như: Australia, Anh, Singapore, Italy, New Zealand, Mexico, Trung Quốc…Tại Việt Nam, sau khi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, khuyến khích cho trẻ mầm non, chương trình cũng đã có mặt và phát triển ở nhiều thành phố lớn là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đăk Lăk...

Sau khi tham khảo từ nhiều chương trình rèn luyện thể chất cho trẻ mầm non, trường Mầm non Đoàn Thị Điểm nhận thấy chương trình Ready Steady GoKids phù hợp với định hướng phát triển sự vận động của học sinh. Đó là mong muốn phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cùng với mục tiêu chung “More than just sport - Hơn cả môn thể thao”. Ready Steady GoKids giúp trẻ phát triển cả về thể chất tinh thần. Với trải nghiệm 10 môn thể thao kết hợp với mỗi giây phút học không chỉ làm không khí luôn vui tươi mà còn giúp não bộ của trẻ sẽ được kích thích bởi những trải nghiệm tích cực trong giai đoạn phát triển nhất của đời người (giai đoạn vàng 0-6 tuổi).

10 môn thể thao trong chương trình được các nhà sáng lập lựa chọn một cách khoa học và có chủ đích, là công cụ hiệu quả trong việc thúc đẩy và rèn luyện kỹ năng vận động của trẻ. Chương trình Ready Steady GoKids không chỉ mang tới những môn phổ biến là Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Golf, Điền kinh mà còn giới thiệu những môn rất mới lạ từ những nước phát triển như Bóng bầu dục, Bóng đá úc, Bóng gây, Khúc côn cầu, Criket. Khi tham gia lớp học GoKids, mỗi bé sẽ có những bài kiểm trả năng lực vận động cũng như kỹ năng sống dưới sự đánh giá trong quá trình từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc khóa học từ những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và được qua đào tạo bài bản theo bản quyền chương trình của Australia. ​Các môn thể thao với những kỹ năng được thay đổi đa dạng để phù hợp với khả năng vận động của mỗi lứa tuổi và được nâng cao dần sau mỗi giai đoạn phát triển.​ 

Để có những cảm nhận trực tiếp từ chương trình, sáng ngày 15/9/2022 nhà trường đã kết hợp với đội ngũ giáo viên của công ty GoKids tổ chức buổi học demo cho các con và giáo viên nhà trường cùng tham gia trải nghiệm. Qua buổi học, sự hào hứng, vui vẻ và sự tương tác tuyệt vời từ các con đã cho thấy hiệu quả mà chương trình đã mang lại cho các con. Hy vọng các con sẽ sớm được tiếp cận và trải nghiệm những chương trình bổ ích như thế này trong suốt quá trình phát triển vàng cả về thể chất lẫn tinh thần ở trường mầm non Đoàn Thị Điểm.

Dưới đây là những hình ảnh của các bé khi tham gia lớp học demo:


Tác giả: Trần Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 169
Tháng trước : 3.982