Trường MN Đoàn Thị Điểm mới được thành lập vào ngày 26 tháng 5 năm 2017 tại địa chỉ số 45, phố Phú Thượng, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Trong năm học đầu tiên nhà trường có 541 học sinh trên 16 lớp học. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ. Các thiết bị đồ chơi ngoài trời đa dạng, phong phú, khu thiên nhiên có vườn hoa, vườn cây ăn quả, vườn rau cho trẻ chăm sóc, có khu chăm sóc các con vật gần gũi, có khu vui chơi cát sỏi, khu vận động thể chất, khu thực hành giao thông đáp ứng nhu cầu vui chơi ngoài trời của trẻ. Bên cạch đó nhà trường còn có hơn 500 m2 được trải cỏ nhân tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ được tham gia các hoạt động bổ ích ngoài trời, giúp trẻ được vận động ở mọi lúc mọi nơi. Các khu vực tiểu cảnh ở các lớp được trang trí sinh động, đẹp mắt.

          

     
 


        Nhà trường còn có các phòng chức năng cho trẻ hoạt động như: Phòng thể chất, phòng nghệ thuật, phòng máy tính, phòng chiếu phim, phòng thư viện với hơn 300 đầu sách với các chủ đề phù hợp với từng lứa tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện, kích thích tiềm năng trí tuệ và tố chất thông minh của bé.

       

    Khu không gian sáng tạo được trang bị đầy đủ trang thiết bị và đồ dùng hiện đại giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, cảm nhận màu sắc, hình khối các hiện tượng tự nhiên tạo cho trẻ biết học hỏi tìm tòi, khám phá và vui sướng khi tạo ra sản phẩm của mình.

     100% các lớp xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm, đồ dùng đồ chơi học liệu phong phú đa dạng đảm bảo thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

            Để xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đạt kết của cao. Ban giám hiệu xác định khâu chất lượng đội ngũ là nhiệm vụ then chốt được đặt lên hàng đầu. Hiện nay nhà trường có 35 giáo viên trẻ nhiệt tình, năng động và có trình độ cao. Với 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 74,3% trên chuẩn, phấn đấu trên 50 % giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp Quận.

       Với mục tiêu giúp cho trẻ mầm non phát triển toàn diện, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, môi trường giáo dục được xây dựng hướng vào mục tiêu và kết quả mong đợi đồng thời nhà trường đi sâu vào lĩnh vực phát triển thể chất, phát triển và nâng cao năng lực tự phục vụ, tăng cường tiết thể dục, các hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, các hoạt động trực nhật giao lưu các trò chơi dân gian, giao lưu thể thao 1 tuần 1 lần. Tăng cường thời gian vận động cho trẻ, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế theo nhóm, cá nhân nhằm dạy trẻ những nề nếp thói quen tốt, rèn luyện tính tích cực chủ động, tự lập chăm chỉ lao động, lòng nhân ái, hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Thông qua việc tổ chức các hoạt động theo chế độ lịch sinh hoạt một ngày các giáo viên trường MN Đoàn Thị Điểm luôn tích cực cho trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên và đưa thiên nhiên vào giáo dục trẻ.

       Để góp phần đáp ứng với sự phát triển của xã hội trong tương lai trường mầm non Đoàn Thị Điểm đặc biệt quan tâm rèn luyện kỹ năng sống, dạy trẻ lòng nhân ái, sự tự tin thông qua giờ học và các hoạt động trong ngày. Một hoạt động được nhà trường đặc biệt coi trọng, quan tâm tới sự thành công và chất lượng chính là việc tăng cường thể lực và các hoạt động ngoại khóa cho trẻ.

      Nhà trường đã tổ chức phong phú các ngày hội, ngày lễ các bé được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, được tham gia thi bày mâm ngũ quả, làm bánh dẻo, bánh nướng, rước đèn phá cỗ, xem múa lân thật vui và ấn tượng. Các hoạt động phong phú, đa dạng đầy tính sáng tạo của nhà trường giúp trẻ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ với bạn bè, thể hiện năng khiếu của mình từ đó phát triển một cách toàn diện nhất.

Trong những năm học tới tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường MN Đoàn Thị Điểm tiếp tục nỗ lực cố gắng không ngừng để xây dựng và phát triển môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm vì mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Trang bị cho trẻ nhiều công cụ tiếp theo để trẻ có nền tảng kỹ năng, kiến thức vững chắc, nhân cách tốt, tâm hồn đẹp để trở thành những công dân toàn cầu và giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc.